THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

BĐS Thanh Hóa “sốt nóng”, nhà đầu tư đổ bộ đón chu kỳ tăng giá mới

Tại phía Đông thành phố Thanh Hóa, giá bất động sản tăng liên tục, mức chênh lệch giữa giá mua bất động sản ký với chủ đầu tư và giá mua ngoài thị trường lên đến gần 400 triệu, nhưng vẫn khan hiếm hàng để bán. Nhiều lô đất, chỉ cần sang tay nhà đầu tư thu về ngay tiền lãi vài trăm triệu đồng.

ĐẤT NỀN TĂNG GIÁ MẠNH 2 NĂM GẦN ĐÂY

Năm 2018 và đầu năm 2019 chứng kiến sự bùng nổ của phân khúc đất nền vùng ven với mức tăng giá từ 30 đến 50%, thậm chí có nơi tăng hơn 100% chỉ trong một thời gian ngắn. Từ tâm điểm thị trường TP.HCM và Hà Nội, cơn sốt đất nền vùng ven đã lan tỏa ra khắp cả nước và từ đầu năm 2019 trở lại đâu là Thanh Hóa.

BĐS Thanh Hóa "sốt nóng", nhà đầu tư đổ bộ đón chu kỳ tăng giá mới

BĐS Thanh Hóa “sốt nóng”, nhà đầu tư đổ bộ đón chu kỳ tăng giá mới

Tại các khu vực vệ tinh xung quanh Thành phố Thanh Hóa, Sầm Sơn, Bỉm Sơn, giá đất nền “nhảy múa” liên tục với mức tăng “nóng” từ 30 – 50%. Thậm chí có những khu vực giá đất tăng gấp 3 lần chỉ trong vài năm.

Cá biệt, giá đất một số khu vực tại xã Quảng Cư đã tăng gấp tới 10 lần chỉ trong vòng chưa đầy ba năm, từ mức 2 – 4 triệu đồng/m2 năm 2015 lên mức 16 – 20 triệu đồng/m2 đầu năm 2019.

Tại Sầm Sơn giá đất thổ cư ở mặt đường Nguyễn Du, bãi tắm C của biển Sầm Sơn chỉ đạt trung bình 10 – 13 triệu đồng/m2 vào năm 2015, nhưng đã tăng lên 15 – 16 triệu đồng/m2 năm 2016, tăng mạnh lên mức 20 – 25 triệu/m2 năm 2017 và đạt mức xấp xỉ 30 triệu đồng/m2 thời điểm 2018, đạt ngưỡng 35-40 triệu đồng thời điểm đầu năm 2019.

Giá đất mặt đường Hồ Xuân Hương thậm chí ngang ngửa so với khu vực TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh khi nhiều mảnh đã cán mốc giá 100 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so với mốc năm 2015.

Giá đất khu vực lân cận Khu đô thị FLC Lux City Sầm Sơn thuộc FLC Sầm Sơn đã tăng gấp tới 10 lần chỉ trong vòng chưa đầy ba năm, từ mức 2 – 4 triệu đồng/m2 năm 2015 lên mức 16 – 20 triệu đồng/m2. Giá đất tại dự án của Vin Group và Eurowindow trung bình từ 30 triệu đồng tăng lên 50 đến 60 triệu đồng/m2 và liên tục cháy hàng khi mở bán.

Tại phía Đông thành phố Thanh Hóa, giá bất động sản tăng liên tục, mức chênh lệch giữa giá mua bất động sản ký với chủ đầu tư và giá mua ngoài thị trường lên đến gần 400 triệu, nhưng vẫn khan hiếm hàng để bán. Nhiều lô đất, chỉ cần sang tay nhà đầu tư thu về ngay tiền lãi vài trăm triệu đồng.

Đất đấu giá tại Thanh Hóa cũng đang quay cuồng trong cơn sốt. Mới đây, tại cuộc đấu giá đất tại Phường Quảng Châu – Thành phố Thanh Hóa, giá khởi điểm chỉ 2,8 triệu đồng/m2 nhưng sau đấu giá các lô đất tại đây giá tăng gấp 4-5 lần. Cảnh nhà đầu tư, người dân đi đấu giá đất đông như hội là cảnh tượng thường thấy ở Thanh Hóa trong một năm trở lại đây.

Tại các khu vùng thị trấn, thị tứ, dọc theo các trục đường lớn như Quốc lộ 1, Quốc lộ 45, Quốc lộ 47, Đại lộ Nam sông Mã nối liền các huyện thị, các cụm cảng, vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh thị trường BĐS cũng đang phát triển cũng nhanh chóng. Tại những khu vực này, bắt đầu xuất hiện những khu đô thị có quy mô vừa và nhỏ, được quy hoạch, đầu tư hạ tầng đồng bộ, nằm xen hoặc ven các khu dân cư hiện hữu.

CÁC KHU ĐÔ THỊ CÓ HẠ TẦNG CƠ SỞ ĐANG HÚT ĐẦU TƯ

Có thể kể đến như khu đô thị Sunrise Residence của Tổng Công ty tài chính Hà Thành – CTCP đang được thi công xây dựng rầm rộ tại Quảng Phú, TP Thanh Hóa, nằm trên mặt đường Quốc lộ 47 cách khu trung tâm hành chính mới chừng 7km. Khu đô thị mới được xây dựng đồng bộ hạ tầng, với quy mô gần 17ha gồm các dãy nhà biệt thự, nhà phố, nhà liền kề cùng các khu đất công cộng xây dựng khu công viên cây xanh, khu vui chơi giải trí, trường học, trung tâm y tế…

CÁC KHU ĐÔ THỊ CÓ HẠ TẦNG CƠ SỞ ĐANG HÚT ĐẦU TƯ

CÁC KHU ĐÔ THỊ CÓ HẠ TẦNG CƠ SỞ ĐANG HÚT ĐẦU TƯ

Hiện tại, trong làn sóng đầu tư đất nền tại TP Thanh Hóa, khu đô thị Sunrise Residence được xem là nguồn cung mới có sức hút với các nhà đầu tư trong những tháng cuối năm 2019. Bởi mặt bằng giá đất nền thuộc khu đô thị này ở mức khoảng 8-9 triệu đồng/m2 tùy từng mặt đường. Trong khi, giá biệt thự và nhà phố ở các khu đô thị mới trong trung tâm TP hiện đã tăng lên hơn 30 triệu đồng/m2.

Ngoài Sunrise Residence, hàng loạt dự án khu đô thị mới cũng đang chuẩn bị đổ bộ thị trường có thể kể đến như:

 • Khu đô thị Đại lộ Nam Sông Mã 4.000 tỷ đồng do liên danh với Công ty Xây dựng lắp máy Trung Nam – Công ty Cổ phần Phát triển Hòa Bình đầu tư,
 • Dự án Khu dân cư Tây Nam đường Nguyễn Phục, Quảng Thắng do liên danh với Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Xuân Hưng, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Phúc Thành đầu tư,
 • Dự án khu dân cư 30ha tại Quảng Thắng của Tập đoàn Miền Trung
 • Hay mới đây nhất, TP Thanh Hóa đã phê duyệt cho Eurowindow Holding quy hoạch một dự án khu đô thị 29ha tại Hoàng Quang và Hoằng Long (Tp Thanh Hóa).

CÁC ÔNG LỚN ĐỔ BỘ VÀO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN THANH HÓA

Nhận thấy thị trường bất động sản Thanh Hóa vô cùng tiềm năng, sau thành công của dự án Vinhomes Star City Thanh Hóa, hiện nay Tập đoàn Vingroup đang triển khai nghiên cứu, lập quy hoạch hàng loạt dự án mới, có thể kể đến như:

 • Dự án khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, quy mô vào khoảng 17,8ha,
 • Dự án khu đô thị ở khu vực Hồ Thành, thành phố Thanh Hóa.

Đặc biệt, Vingroup cũng đang có ý định muốn làm thêm tổ hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, Sungroup cũng chính thức công bố quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn. Được biết, đây là dự án trọng điểm, chiến lược của Sungroup tại Thanh Hóa với quy mô diện tích lên tới trên 1.260ha có vị trí phía Bắc giáp phường Quảng Cư, khu dân cư Quảng Tiến và sông Mã, phía Nam giáp xã Quảng Hải (Quảng Xương), phía Đông giáp khu dân cư Quảng Tiến và Quảng Cư, phía Tây giáp Quảng Châu.

Cùng với đó nhiều đại gia BĐS như Tổng Cty CP Miền Trung, Tập đoàn T&T, BRG Group đều có động thái hiện thực hoá kế hoạch và chiến lược dài hạn tại xứ Thanh ngay trong năm nay.

Và sớm nhất, các chủ đầu tư còn quỹ đất giai đoạn 2 chắc chắn đang chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho sự khởi động đầy hứng khởi cho mùa hè tới.

ĐẤT THANH HÓA CÒN TĂNG TRONG NHỮNG NĂM TỚI

Theo nhận định của giới đầu cơ, giá đất nền Thanh Hóa có biên độ tăng giá cao và hiện vẫn còn biên độ tăng giá mạnh là bởi mặt bằng giá trước đây quá rẻ.

Có thể thấy không ở đâu có giá dưới 10 triệu đồng/m2 khi có lợi thế du lịch biển như ở Thanh Hóa, nếu so với các khu vực tương tự hay các điểm du lịch như Đà Nẵng hay Nha Trang, Phú Quốc thì giá đất nền tại Sầm Sơn và khu vực phụ cận mới chỉ bằng 1/3.

Đất nền trung tâm TP Thanh Hoá cũng đàng ở mức khá rẻ trong khi tốc độ đô thị Hóa của Thanh Hóa hiện đang rất cao, nhu cầu mua để ở của người dân cũng tăng mạnh.

Theo đánh giá của giới chuyên gia cho rằng, ngoài lực đẩy từ các ông lớn BĐS vào Thanh Hóa yếu tố quyết định dẫn đến việc giá đất tại Thanh Hóa tăng “phi mã” thời gian qua chính là cơ sơ hạ tầng và tăng trưởng du lịch, tương tự với nhiều địa phương khác cùng chung cơn sốt như Phú Quốc, Vân Đồn, Nha Trang, Đà Nẵng…

Thanh Hóa Land

 

  Bạn đang xem: BĐS Thanh Hóa “sốt nóng”, nhà đầu tư đổ bộ đón chu kỳ tăng giá mới trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  News latest

  5 Lý do nên đầu tư tại Vinhomes Hồ Thành Thanh hóa

  Vinhomes Thanh Hóa hội tụ đầy đủ yếu tố “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, là tâm điểm và biểu tượng tại...

  Vinhomes Thanh hóa có những tiện tích gì?

  Khu đô thị Vinhomes Thanh Hóa như một quần thể khép kín, cư dân sống trong dự án đều được hưởng những tiện ích dịch...

  Kỹ thuật trồng mít tứ quý

  Cây Mít Tứ Quý loại giống cây dễ trồng, ra trái quanh năm, chịu hạn tốt, ít công chăm sóc, thời gian sinh trưởng ngắn....

  Cây Mít nghệ Tứ Quý

   

  Chung Cư 379 Thanh Hóa

  Chung cư 379 Thanh Hóa cung cấp cho khách hàng nhà ở chung cư với mức giá từ 9,5 triệu đồng/m2. 379 TH Complex kỳ...